Linalool Là Gì

Bạn tất cả mê thích hương thơm chứa vào mỹ phẩm không? Thụ thiệt là bản thân khá mê say những mùi thơm vơi vơi được cất trong số chai lọ dưỡng da và trang điểm. Mặc dù vậy, có một thực sự thiết yếu cân hận ôm đồm là không hề ít làn domain authority không cân xứng cùng với những chất tạo thành mùi, khiến cho domain authority bị đỏ, mất dính, thậm chí còn nổi mụn. Trong số các thành phần nguyên vật liệu tạo thành hương thơm kia thì linalool là 1 nguyên tố tất cả nguồn gốc tự nhiên được chế tạo mỹ phđộ ẩm cùng những sản phẩm quan tâm cá nhân.

Bạn đang xem: Linalool là gì

Thành phần nàgiống như một mừi hương vày mùi hương hoa thoải mái của chính nó. Tuy nhiên, liệu chúng ta tất cả biết Linalool là gì không? Nó gồm tính năng như thế nào vào mỹ phẩm chăm lo da? Có an ninh không?

Hãy cùng mình tò mò kỹ hơn về thành phần mỹ phđộ ẩm này qua bài viết bên dưới đây!


Mục lục


Nguồn gốc

*

Linalool có liên quan mang lại hai đồng phân đối quang đãng học tập của một loại rượu terpene. Trong thoải mái và tự nhiên Terpen được tìm kiếm thấy trong vô số nhiều nhiều loại hoa cùng cây hương liệu gia vị. Terpen là một trong những lớp phệ những một số loại hòa hợp hóa học hữu cơ được cấp dưỡng vì nhiều các loại thực trang bị. Chúng thường có mùi hương mạnh bạo và hoàn toàn có thể đảm bảo các loài thực vật dụng tạo ra bọn chúng bằng cách ngăn chặn động vật hoang dã ăn cỏ với quyến rũ động vật hoang dã ăn giết mổ với ký sinch trùng của động vật hoang dã ăn uống cỏ.

Một đồng phân đối quang quẻ học là đầy đủ hình họa gương ko đối xứng với không ông xã khít lên nhau được. R-linalool còn gọi là licareol cùng tạo nên mùi hương giống như mộc với hoa oải mùi hương. S-linalool còn được gọi là coriandrol và tạo ra một hương thơm hoa và lắng đọng. Cả hai dạng đồng phân đối quang quẻ học của Linalool được search thấy vào tự nhiên. Hình như, Linalool cũng có thể được sản xuất tổng đúng theo.

Hơn 200 loài thực đồ gia dụng có công dụng trường đoản cú chế tạo linalool. Chúng đa phần từ các chúng ta Lamiaceae (bạc hà cùng các các loại thảo mộc khác), Lauraceae (nguyệt quế, quế, gỗ hồng) với rutaceae (trái cây chúng ta cam quýt).

Tác dụng của Linalool trong mỹ phđộ ẩm quan tâm da

Linalool gồm tính năng nhỏng một nguyên tố sinh sản mừi hương trong mỹ phđộ ẩm với các thành phầm chăm lo cá nhân. Trên thực tiễn, linalool được áp dụng nhằm tạo nên hương thơm vào 60% mang đến 80% các thành phầm dọn dẹp vệ sinh thơm và chất tẩy cọ bao hàm xà phòng, chất tẩy cọ, dầu gội và kem chăm sóc da – theo thông báo của Medical News Today.

Linalool cũng khá được tìm kiếm thấy trong vô số nhiều loại tinch dầu tất cả chức năng chống lo ngại, an thần cùng kháng viêm. Trong một phân tích điều tra các tính năng chống khiếp sợ, đa số bé con chuột được tiêm linalool cho biết sự sút đáng kể vận động cơ bắp lúc đối chiếu cùng với hồ hết con loài chuột ko tiêm. Tuy nhiên nghiên cứu và phân tích này sẽ không minh chứng được chức năng chống lo lắng cơ mà chỉ chỉ dẫn được công dụng là linalool rất có thể góp giảm đau và thư giãn và giải trí cơ bắp.

Linalool cũng rất có thể có đặc tính kháng viêm. Một phân tích năm 2002 được ra mắt trên tạp chí Phytomedicine đang soát sổ vận động chống viêm của linalool tương tự như linalyl acetate là este acetate của linalool. Nghiên cứu cho biết thêm cả hai hóa học này vào vai trò bao gồm vào vận động chống viêm vày các các loại tinh dầu gồm chứa bọn chúng cùng hỗ trợ thêm vật chứng cho biết những loại tiếp tế linalool và linalyl acetate có chức năng kháng viêm.

Xem thêm: Nông Dân Chế Tạo Máy Gặt Lúa Xếp Dãy Từ Động Cơ Xe Máy Cũ, Chế Máy Gặt Lúa Cầm Tay Từ Máy Cắt Cỏ

Đáng để ý, linalool chỉ rất có thể vận động nlỗi một chất kháng viêm sinh sống dạng tự nhiên và thoải mái chứ đọng không phải khi nó được sản xuất tổng vừa lòng. Tiến sĩ Joshua Axe đề nghị để ý cho linalool bên trên nhãn của thành phầm. Khi linalool được ghi bên trên nhãn thành phầm thì nó hoàn toàn có thể là dạng nhân tạo tổng phù hợp chứ đọng không phải là nguyên tố tự nhiên và thoải mái của một nhiều loại tinh dầu. Theo Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, khoảng 95% Hóa chất được thực hiện trong nước hoa tổng phù hợp gồm nguồn gốc tự khí đốt. Có một phương pháp tổng thích hợp mà trong số ấy linalool được phân phối tổng hòa hợp từ dầu mỏ.

Ngoài việc thực hiện nlỗi một hương liệu tạo ra hương thơm, linalool còn được thực hiện như một phương thức góp kiểm soát và điều hành dịch sợ hạn chế lại bọ chét, ruồi ginóng, con gián, bướm đêm cùng loài muỗi. Tuy nhiên, EPA chú ý rằng, nó có thể không cung ứng Việc đẩy lùi loài muỗi.


Mức độ an toàn

Cục Quản lý Thực phẩm cùng Dược phđộ ẩm Hoa Kỳ (FDA) vẫn công nhận nó là hóa học sản xuất hương vị an ninh (GRAS).

Sự bình yên của Linalool cũng được reviews bởi Hội đồng Chuyên Viên về nghiên cứu vật liệu sinh sản mùi thơm (REXPAN). Dựa trên review này, Thương Hội Nước hoa Quốc tế (IFRA) vẫn hạn chế áp dụng linalool nội địa hoa vì chưng năng lực nhạy bén.


Thật rủi ro, hóa học này là 1 trong những nhân tố mẫn cảm so với một số fan. Khi nó xúc tiếp với oxy có khả năng sẽ bị phá vỡ với bị oxy hóa phải hoàn toàn có thể tạo ra bội nghịch ứng không phù hợp. Các đơn vị sản xuất đang thực hiện những hóa học khác vào sản phẩm để hạn chế quy trình oxy hóa này mà lại những hóa học tạo dị ứng vẫn rất có thể được hình thành từ bỏ linalool.

Các bác bỏ sĩ da liễu lý giải, một cách giúp giảm xúc tiếp với linalool bị oxy hóa là ko nên chọn mua một gói xà chống giỏi sữa rửa ráy lớn cùng luôn luôn luôn thay thế sửa chữa nắp cnhì ví như thực hiện cnhị đựng.

Tóm lại, sự bình an của linalool nhờ vào vào bài toán nhân tố này được thực hiện ở dạng thoải mái và tự nhiên giỏi là dạng mùi thơm tổng hòa hợp. Linalool tự nhiên của một nhiều loại tinch dầu hữu cơ cung cấp tác dụng kháng viêm. Nhưng linalool tổng đúng theo lại dẫn cho kích ứng da hoặc những vấn đề dị ứng.